Bắt gặp Tổng thống Obama và Trump thường xuyên nói chuyện

Theo cố vấn của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, bà này cho biết ông thường xuyên giao tiếp với ông Barack Obama sau cuộc gặp tại Nhà Trắng. Mới đây, phóng viên cũng đã bắt gặp ông Trump tại đây.

obama-va-trump-thuong-xuyen-noi-chuyen

Theo đó, những cuộc gặp gỡ này có ý nghĩa rất quan trọng với những quyết định của ông Trump sau khi lên nhận chức khi ông Obama hết nhiệm kỳ tổng thống sau 2 lần đắc xử liên tiếp. Ông Trump đắc cử Tổng thống trong sự bất ngờ của khá nhiều người nhưng một số lại cho rằng, kết quả này hoàn toàn bình thường.

Khi được hỏi ông Trump xin tư vấn từ ai về chính sách với Cuba, cố vấn cấp cao của tổng thống đắc cử Mỹ Kellyanne Conway trả lời: “Ông ấy đã nói chuyện với Tổng thống Obama. Từ sau cuộc gặp diễn ra khoảng 30 giờ sau khi ông Trump đắc cử, họ đã nói chuyện thường xuyên về nhiều vấn đề. Họ vừa mới nói chuyện ngày hôm qua”.

Bà này còn cho biết cuộc nói chuyện ngày 26/11 kéo dài khoảng 45 phút nhưng từ chối tiết lộ nội dung. Bà nói thêm rằng ông Trump thích nói chuyện với ông Obama dù hai người có những bất đồng. Nhưng với các chính trị gia, họ không được để những cảm xúc cá nhân chi phối việc có tính chất quan trọng khác.

Đáp lại, Nhà Trắng nhắc lại tuyên bố tuần trước của thư ký báo chí Josh Earnest rằng ông Trump và ông Obama đã trò chuyện kể từ sau cuộc gặp đầu tiên tại phòng Bầu dục và mong muốn giữ kín nội dung trao đổi.

Ông Trump và tổng thống Obama đã có nhiều lần nói chuyện với nhau về các nội dung quan trọng. Tuy nhiên nội dung trao đổi thì đều được giữ kín.

Speak Your Mind

*