Nếu tái tranh cử, Obama sẽ đánh bại Trump

Đó là lời nói của Tống thống Obama trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình. Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Tôi tin rằng nếu tôi tái tranh cử và được phép tái tranh cử, tôi có thể nhận được sự ủng hộ lớn của người Mỹ”.

trump-obama

Theo đó thì tổng thống thứ 44 của nước Mỹ, người đứng đầu nhà trắng hiện giờ vẫn được đa số người Mỹ ủng hộ quan điểm và tầm nhìn tiến bộ của ông mặc dù họ đã bầu cho tỷ phú Donald Trump, người có những quan điểm khá trái ngược với Tổng trước Obama.

Ông Obama chia sẻ trên sóng truyền hình, ông tự hào vì đã cố gắng hết mình để giúp nước Mỹ đi lên nhờ vào những quyết định mà ông cho là đúng đắn. Bên cạnh đó thì người đứng đầu Nhà Trắng Obama cũng chia sẻ về chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton cho rằng bà đã vận động quá thận trọng. Ông nói “Một khi bạn nghĩ chắc chắn sẽ giành chiến thắng, thì cũng giống như trong thể thao, bạn sẽ có xu hướng theo lối chơi an toàn hơn”, Tuy nhiên những bình luận của Tổng thống Obama đã khiến Tổng thống đắc cử Donald Trump “phản pháo” sau đó. Ông Trump đã xem được chương trình phát sóng trên truyền hình và đã bình luận trên Twitter rằng: “Tổng thống Obama nói ông ấy nghĩ sẽ đánh bại được tôi. Nhưng tôi phải nói là không đời nào”.

Theo đó, Tổng thống Barack Obama sẽ hết nhiệm sở vào ngày 20/1 tới. Theo Hiến pháp Mỹ, ông Obama không được tái tranh cử sau 2 nhiệm kỳ. Điều này có nghĩa là phải 10 năm tới, ông Obama mới được tiếp tục tranh cử Tổng thống nếu được tín nhiệm.

Speak Your Mind

*