Nhà phê bình Trung Quốc được bổ nhiệm đứng đầu cơ quan thương mại quốc gia

Mới đây, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã bổ nhiệm nhà kinh tế Peter Navarro giữ chức vụ đứng đầu cơ quan thương mại quốc gia mới.

peter-navarro

BBC đưa tin, ông Navarro sẽ lãnh đạo Hội đồng Thương mại Quốc gia Nhà Trắng, đồng thời ông cũng sẽ là giám đốc chính sách thương mại và công nghiệp. Trong suốt chiến dịch tranh cử trước đó của Trump thì ông cũng giữ chức cố vấn.

Trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Trump xem thương mại là vấn đề cốt lõi và chỉ trích các thương vụ với những nước như Trung Quốc và Mexico của Tổng thống Obama nhiệm kỳ trước đó.

Ngày trước, ông Navarro từng xuất bản cuốn sách mang tên “Death by China”, được chuyển thể thành phim tài liệu. Trong cuốn sách này, ông kêu gọi các khán giả giúp bảo vệ nước Mỹ và gia đình họ, tránh mua hàng “Made in China”. Nhưng những nhà kinh tế Mỹ khác lại lo ngại rằng những động thái cứng rắn chống lại Trung Quốc có thể dẫn đến một cuộc chiến thương mại mang lại hậu quả cho cả hai nước.

Bên cạnh việc đưa ông Navarro  giữ chức vụ đứng đầu cơ quan thương mại quốc gia, tổng thống đắc cử Mỹ đã chỉ định cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông, bà Kellyanne Conway giữ chức cố vấn tổng thống. Hiện người phụ nữ quyền lực này đang bước 49 tuổi, có công lớn trong việc giúp ông Trump chiến thắng tại cuộc bầu cử hồi tháng 11 và cũng là cố vấn cấp cao trong nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump.

Ông Trump sẽ còn bổ nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo của mình để đưa bộ máy lãnh đạo hoạt động trong suốt 5 năm tới của nhiệm kỳ.

Đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác tại http://www.ketquamoinhat.com/tin-tuc.html và tìm hiểu về xổ số có mối liên hệ gì với ông trump.

Speak Your Mind

*