Ước Obama chết, đồng minh của Trump hứng bão

Carl Paladino, đồng minh của Donald Trump tại New York, nói rằng ông mong Obama qua đời vào năm tới. Chính vì điều này mà ông phải hứng nhiều chỉ trích từ dư luận.

dong-minh-trump

Ông này còn có thêm phát ngôn khác như “Còn về Michelle Obama, tôi muốn bà ấy quay lại làm một người đàn ông và sống thoải mái trong một hang động với khỉ đột tại vùng hẻo lánh ở Zimbabwe”.

Lý giải về điều này, ông cho rằng ông chỉ muốn “hài hước”.

Ông Paladino là một trong ba đồng chủ tịch danh dự cho chiến dịch tranh cử của ông Trump tại New York vừa qua. Ông cũng chính là người đã khai màn, giới thiệu ông Trump tại các cuộc vận động trên toàn bang này trước vòng bỏ phiếu sơ bộ của New York hồi tháng 4. Sau đó, ông vẫn giữ liên lạc với ban chuyển giao quyền lực của Trump và đã đến tháp Trump ở Manhattan để gặp tổng thống đắc cử hồi đầu tháng.

Trước những câu nói của ông Carl Paladino, ban chuyển giao quyền lực của ông Trump cũng chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên ban này cũng đưa ra tuyên bố rằng, “Ý kiến của Carl là hoàn toàn đáng trách và không hề phù hợp với quan điểm của chúng tôi”.

Không biết thì sự thực của những bình luận này có ẩn ý gì hay không, hay chỉ là những câu nói bông đùa cho hài hước, nhưng trước phái dư luận thì đây quả là những lời độc mồm độc miệng. Trước đó, ông Trump và Tổng thống Obama vẫn còn có những cuộc tiếp xúc riêng tại nhà trắng để bàn về những câu chuyện mà khi được hỏi, những người thân cận đều ngại không dám tiết lộ nội dung.

Speak Your Mind

*